Công đoàn Giáo dục Đô Lương nhận đỡ đầu mẹ Nguyễn Thị Nhàn

Thứ hai - 16/07/2012 21:50
Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày TBLS(27/7/1947 – 27/7/2012) và hưởng ứng đợt phát động phụng dưỡng các thân nhân 2 liệt sỹ do UBMTTQ huyện tổ chức, Phòng - Công đoàn Giáo dục Đô Lương nhận đỡ đầu mẹ Nguyễn Thị Nhàn thân nhân 2 liệt sỹ ở xóm 7 xã Xuân Sơn


  Mẹ Nguyễn Thị Nhàn  thân nhân 2 liệt sỹ và Chị Nguyễn Thị Kham -con gái của mẹ ỏ xóm 7, xã Xuân Sơn

 
Chiều ngày 25/6/2012, Thầy Nguyễn Xuân Thanh - Phó trưởng phòng GD&DDT, đ/c Lê Văn Lai - Chủ tịch CĐGD Đô Lương cùng các đ/c trong BCH CĐGD đã về thăm, tặng quà tới mẹ Nguyễn Thị Nhàn. Mẹ Nhàn năm  nay  87 tuổi là thân nhân của 2 liệt sĩ và 1 tử sĩ, mặc dù tuổi đã cao song sức khoẻ và trí nhớ của mẹ còn khá tốt, hiện mẹ đang ở cùng con gái  là chị Nguyễn Thị Kham tại xóm 7 xã Xuân Sơn. Phụ cấp nhà nước hàng tháng của mẹ chỉ hơn 1.500.000 đồng nên cuộc sống của mẹ Nhàn và chị Kham khá khó khăn, Tại nhà mẹ Nhàn đ/c Lê Văn Lai - Chủ tịch Công đoàn GD đã trao số tiền phụng dưỡng hàng tháng cho mẹ, đây là số tiền do tập thể CB, GV, CNV trong toàn nghành đóng góp hỗ trợ cho mẹ để tuổi già của mẹ bớt phần khó khăn.


Ngành GD Đô Lương nhận đỡ đầu mẹ
 
Như vậy, sau khi mẹ VNAH Hồ Thị Dứa và mẹ VNAH Lê Thị Xin qua đời (2 mẹ VNAH do CĐGD nhận phụng dưỡng  từ năm 2004), kể từ ngày 01/6/2012 CĐGD nhận đỡ đầu đến cuối đời đối với mẹ Nguyễn Thị Nhàn. Cùng với ngành GD&ĐT, nhân dịp kỷ niệm 65 ngày TBLS trên địa bàn huyện Đô lương có 22 cơ quan, đơn vị, xã thị nhận đỡ đầu 22 thân nhân có 2 liệt sỹ.  Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự tri ân đối với các gia đình đã có công với cách mạng nhằm giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau luôn luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc sự cống hiến của các bậc cha anh vì nền “Độc lập – Tự do” của dân tộc.
               
                                               
                                                                                                                                -CĐGD Đô Lương-
 

 

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây